Bệnh viện Myongji – Hàn Quốc sử dụng robot để kiểm tra virus corona mới, đảm bảo an toàn.

Vào Chủ nhật ngày 2/2/2020 lúc 5:30 chiều, một bệnh nhân bị sốt đã đến Bệnh viện Myongji ở Goyang, tỉnh Gyeonggi. Tại đây trường hợp thứ 3 tại Hàn Quốc được xác nhận mắc bệnh virus corona mới đang được cách ly. Bệnh viện ngay lập tức hướng dẫn bệnh nhân đến phòng khám cách ly, yêu cầu bệnh nhân điền vào mẫu đơn để kiểm tra quá trình, lịch sử du lịch Trung Quốc và gặp bác sĩ chuyên khoa cấp cứu để kiểm tra sơ bộ. Khi nhận thấy bệnh nhân đã đến Trung Quốc thời gian gần đây, bệnh viện đã nghi ngờ một trường hợp mới nhiễm virus corona mới.

Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ không gặp trực tiếp các bác sỹ chuyên khoa về hệ hô hấp. Được bố trí ngồi trước một camera, bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng bệnh nhân thông qua một màn hình được gắn vào máy. Thông qua robot RP-Lite V2 của Intouch, một robot được lắp đặt trong phòng khám cách ly, bác sỹ có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng của bệnh nhân. Khi bác sĩ xác nhận rằng bệnh nhân có triệu chứng nhiễm virus corona mới, bệnh viện sẽ đưa bệnh nhân vào phòng cách ly đặc biệt để tiếp tục điều trị.


Một bệnh nhân (trái) đang được kiểm tra y tế thông qua một robot có màn hình trong phòng khám cách ly mà không gặp trực tiếp bác sĩ tại Bệnh viện Myongji ở Goyang, tỉnh Gyeonggi

Bệnh viện Myongji đã đưa ra một kịch bản được mô tả ở trên trong trường hợp một bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm virus corona mới đến phòng khám cách ly. Mô tả cho thấy cách bệnh viện kết nối các bác sĩ trong khoa bệnh phổi và bệnh truyền nhiễm với bệnh nhân thông qua robot và cách cách ly bệnh nhân trong phòng cách ly đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân cho thấy các triệu chứng rõ ràng của nhiễm virus corona mới. Để ngăn các nhân viên y tế tiếp xúc với virus corona mới, Bệnh viện Myongji đã giới thiệu hệ thống y tế thăm khám từ xa được đặt trong phòng khám cách ly bằng cách sử dụng robot lần đầu tiên ở Hàn Quốc.

Bệnh viện Myongji đang điều trị cho bệnh nhân thứ ba tại Hàn Quốc được xác nhận mắc virus corona tại phòng áp lực âm, đã được chỉ định bởi chính phủ. Bệnh viện đã chia quá trình kiểm tra trong phòng kiểm tra cách ly thành hai và bắt đầu sử dụng robot RP-Live V2, được phát triển bởi một công ty InTouch Health của Hoa Kỳ, trong sàng lọc chính.

RP-Lite V2, một robot cho điều khiển từ xa, được lắp đặt tại phòng khám cách ly tại Bệnh viện Myongji ở Goyang, tỉnh Gyeonggi. RP-Lite V2 được trang bị camera và màn hình độ nét cao. Với chức năng phóng to / thu nhỏ và kết nối với điện thoại thông minh bằng tín hiệu Wi-Fi, robot giúp bác sĩ có thể nhìn thấy và kiểm tra tình trạng sơ bộ của bệnh nhân.

Bệnh viện Myongji kiểm tra tình trạng cho tất cả du khách, những người bị sốt trên 37,5 độ sẽ được điều chuyển đến phòng khám cách ly. Nếu bệnh nhân cần gặp bác sĩ chuyên khoa ở các khoa khác trong quá trình kiểm tra chính bởi bác sĩ y khoa khẩn cấp, bệnh viện sẽ kết nối robot với bác sĩ cần thiết cung cấp dịch vụ từ xa.

Nhiều người có thể kết nối đồng thời với robot RP-Live V2, cho phép các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau kiểm tra bệnh nhân cùng nhau. Máy có đầu nối USB để hiển thị dữ liệu liên quan trên màn hình.


RP-Lite V2, một robot cho điều khiển từ xa, được lắp đặt tại phòng khám cách ly tại Bệnh viện Myongji ở Goyang, tỉnh Gyeonggi.

Robot cũng có một camera di chuyển tự do, linh hoạt để bác sĩ có thể dễ dàng quan sát bệnh nhân một cách cụ thể.

Cung cấp dịch vụ thăm khám từ xa qua robot tại phòng khám cách ly có nghĩa là bệnh viện đang tách các bác sĩ tại phòng với các bác sĩ khác. Giám đốc bệnh viện Lee Myongji Lee Wang-Jun cho biết: “Điều này là do các bác sĩ khác được khuyến cáo không nên vào trong phòng khám đã bị cô lập”. Lee nói thêm rằng hệ thống từ xa tại phòng sàng lọc riêng biệt là để thúc đẩy sự an toàn của cả nhân viên y tế và bệnh nhân. Ông cũng lưu ý rằng Bệnh viện Myongji cũng đang lên kế hoạch sử dụng robot trong phòng cách ly đặc biệt (phòng cách ly áp lực âm).

RP-Lite V2 là robot y tế được phát triển bởi InTouch Health. Được trang bị ống nghe và hệ thống đo lường quan trọng, robot được sử dụng để kiểm tra y tế trong các tình huống thực tế.Tuy nhiên, vì Hàn Quốc cấm điều khiển từ xa, máy không có ống nghe và hệ thống đo lường quan trọng. Nó được sử dụng để thử nghiệm hoạt động và mục đích nghiên cứu cho hiệu quả trong phạm vi pháp lý. Năm 2018, Bệnh viện Myongji đã ký một bản ghi nhớ thỏa thuận với InTouch Health để cùng thực hiện một dự án thí điểm để xây dựng một phiên bản tiếng Hàn của mô hình hệ thống telehealth.

Bệnh viện đã sử dụng hai robot RP-Lite V2 để thiết lập một hệ thống từ xa giữa Bệnh viện Myongji, Bệnh viện Incheon Sarang và Nhà dưỡng lão Incheon Sarang. Bệnh viện đã sử dụng hai robot RP-Lite V2 để thiết lập một hệ thống từ xa giữa Bệnh viện Myongji, Bệnh viện Incheon Sarang và Nhà dưỡng lão Incheon Sarang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute