Telemedicine là gì ? Vitural care là gì ?

Telemedicine có thể được gọi ngắn gọn hơn là giải pháp chăm sóc sức khỏe từ xa hoặc hệ thống chuẩn đoán bệnh từ xa (với “Tele” nghĩa là từ xa và “medicine” mang nghĩa điều trị)

Telemedicine đề cập đến việc cung cấp các dịch vụ lâm sàng từ xa, thông qua giao tiếp hai chiều thời gian thực giữa bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sử dụng phương tiện âm thanh và hình ảnh điện tử.

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang phát triển với tốc độ chóng mặt khi các chuyên gia và cơ sở tìm cách tăng bệnh nhân của họ, quyền truy cập chăm sóc trong khi giảm chi phí chăm sóc sức khỏe nói chung. May mắn thay, công nghệ kỹ thuật số đang giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe giao tiếp với bệnh nhân của họ dễ dàng hơn, phá vỡ các rào cản có thể cản trở việc tiếp cận chăm sóc y tế của bệnh nhân.

Với sự trợ giúp của video trực tiếp, âm thanh và nhắn tin tức thì, giờ đây bệnh nhân có thể giao tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thoải mái tại nhà riêng của họ. Điều này đặc biệt có lợi cho những người sống ở các cộng đồng nông thôn, những người thường xuyên cần phải lái xe đường dài đến văn phòng bác sĩ địa phương của họ hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa.

Với các thuật ngữ mới như điều trị từ xa và chăm sóc ảo đang gây bão trong ngành, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cần đảm bảo rằng họ sử dụng ngôn ngữ phù hợp khi giáo dục bệnh nhân về lợi ích của các công cụ kỹ thuật số mới này. Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa các điều khoản này và cách chúng liên quan đến số hóa chăm sóc sức khỏe.

Thuật ngữ Telemedicine đề cập cụ thể đến việc điều trị các tình trạng y tế khác nhau mà không gặp bệnh nhân trực tiếp. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể sử dụng các nền tảng telehealth như video trực tiếp, âm thanh hoặc nhắn tin tức thời để giải quyết các mối quan tâm của bệnh nhân và chẩn đoán tình trạng của họ từ xa. Điều này có thể bao gồm đưa ra lời khuyên y tế, hướng dẫn họ qua các bài tập tại nhà hoặc giới thiệu họ với nhà cung cấp hoặc cơ sở tại địa phương. Điều thú vị hơn nữa là sự xuất hiện của các ứng dụng từ xa, cho phép bệnh nhân truy cập chăm sóc ngay từ điện thoại hoặc máy tính bảng của họ.

Virtual care là nền tảng chăm sóc ảo hóa, là một thuật ngữ bao gồm tất cả các cách các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tương tác từ xa với bệnh nhân của họ. Ngoài việc điều trị bệnh nhân qua điện thoại, các nhà cung cấp có thể sử dụng video, âm thanh và tin nhắn tức thời để liên lạc với bệnh nhân của họ từ xa.

Điều này có thể bao gồm kiểm tra sau khi thăm khám trực tiếp, theo dõi sinh lực sau phẫu thuật hoặc trả lời bất kỳ câu hỏi nào về chẩn đoán, tình trạng hoặc kế hoạch điều trị của họ. Nói một cách đơn giản, thuật ngữ chăm sóc ảo là cách nói về tất cả các cách mà bệnh nhân và bác sĩ có thể sử dụng các công cụ kỹ thuật số để giao tiếp trong thời gian thực. Trong khi từ xa đề cập đến chăm sóc bệnh nhân đường dài, chăm sóc ảo là một thuật ngữ rộng hơn nhiều để chỉ nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Khi các bác sĩ và bệnh nhân của họ cố gắng hiểu và sử dụng các công cụ kỹ thuật số này để làm lợi thế cho họ, mọi người nên biết những thuật ngữ này có ý nghĩa gì và chúng liên quan đến nhau như thế nào. Thật dễ dàng để thấy một số bệnh nhân có thể thấy các điều khoản và dịch vụ này khó hiểu như thế nào, đặc biệt là nếu họ không có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ. Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nên giúp bệnh nhân của họ phân biệt giữa các điều khoản này để đảm bảo mọi người đều hiểu rõ về bất kỳ công cụ y tế kỹ thuật số nào đang được sử dụng.

Khi thảo luận về số hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thông thường, tốt nhất là sử dụng thuật ngữ chăm sóc ảo thay vì từ xa. Cái sau có một định nghĩa hạn chế hơn, trong khi chăm sóc ảo vẽ nên một bức tranh toàn diện hơn về bối cảnh chăm sóc sức khỏe hiện đại, bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ từ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute