Hai bệnh viện HCA kỷ niệm việc chẩn đoán, điều trị bệnh nhân từ xa bằng việc ứng dụng công nghệ Intouch Health qua đó cứu sống một bệnh nhân đột quỵ

Hai bệnh viện liên kết của HCA Health đã sử dụng sức mạnh và kết nối của điều trị từ xa để cứu sống Ginger Duease. Cô là Á hậu, người đam mê thể thao và là cư dân của vùng Vịnh Mississippi, người đã bị đột quỵ tại nhà vào đầu năm nay.


Chuyên gia y tế của Trung tâm y tế Garden Park, bác sĩ Mike Wilson đứng bên trái, và chuyên gia đột quỵ của Hệ thống y tế Tulane, Tiến sĩ Justin Salerian người đứng bên phải, trong buổi gặp mặt lại với bệnh nhân cũ Ginger Duease, người đã không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực nào từ một cơn đột quỵ gần đây nhờ những điều trị nhanh chóng của công nghệ telestroke – tại cả hai cơ sở.

Duease, người vừa trở về sau kỳ nghỉ với bạn bè và sẵn sàng tiếp tục tập luyện cho Cuộc đua Spartan tiếp theo của cô – một khóa học vượt chướng ngại vật bao gồm chạy, bò bùn và leo tường – cô đã bị choáng, chóng mặt và toàn bộ bên phải cơ thể cô trở nên tê liệt.

Nhận ra triệu chứng đột quỵ của mình, Duease đã ngay lập tức báo cho một người bạn chở cô đến khoa cấp cứu Garden Park.

Nhóm ER, dẫn đầu bởi sự tham gia của bác sĩ Tiến sĩ Michael Wilson, đã tiến hành điều trị ngay khi Duease đến, đánh giá các triệu chứng của cô và khởi đầu cho mạng lưới teleConsulting của Trung tâm Y tế Tulane hoặc TEC – nơi cung cấp cho những người chăm sóc Garden Park 24 giờ, – hãy truy cập vào các chuyên gia về đột quỵ và khoa học thần kinh của Tulane để được tư vấn về đột quỵ.

 “Bác sĩ Wilson cho biết, trong thời gian bị đột quỵ, thời gian là não vì có tới hai triệu tế bào não có thể chết mỗi phút.  Ginger (Duease) có các triệu chứng đột quỵ kinh điển, đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu cuộc hội thảo video với các chuyên gia đột quỵ Tulane ngay lập tức..”

Đội ngũ khoa cấp cứu của Trung tâm Y tế Garden Park đặt ra vấn đề với robot telestroke của họ, thứ kết nối họ ngay lập tức với các chuyên gia đột quỵ tại Trung tâm Khoa học Thần kinh Tulane.

Sử dụng hệ thống TEC, nhóm ER của Garden Park đã liên lạc qua hệ thống chia sẻ video, âm thanh và hình ảnh trực tiếp hai chiều với Giám đốc y tế Chương trình đột quỵ Tulane, Tiến sĩ Justin Salerian.

Cùng với nhau, bác sĩ Wilson và bác sĩ Salerian xác định lựa chọn điều trị tốt nhất là cung cấp thuốc làm tan cục máu đông ngay lập tức và ngay sau khi ổn định sẽ chuyển Duease đến Trung tâm y tế Tulane để được chăm sóc thêm.

Tôi nhớ tất cả những gì đã xảy ra trong Garden Park , ER Duease nói. Các bác sĩ và y tá đã nói chuyện với tôi và đặt câu hỏi, nhưng tôi không thể trả lời – Tôi không thể nói được. Tôi thậm chí còn nhớ đã nhìn thấy Tiến sĩ Salerian trên màn hình máy tính trong ER giống như khi anh ta ở trên Skype.

Đội ngũ khoa cấp cứu của Trung tâm Y tế HCA Garden Park đặt ra với robot telestroke của họ, kết nối ngay lập tức với các chuyên gia đột quỵ tại Trung tâm Khoa học Thần kinh Tulane.

Ngay sau khi bắn cục máu đông được thực hiện, Duease có thể bắt đầu cảm nhận và di chuyển bên phải cơ thể của mình một lần nữa. Phải mất một thời gian dài trước khi xe cứu thương đến để đưa cô đến trung tâm đột quỵ toàn diện tại Trung tâm y tế Tulane ở New Orleans, nơi cô sẽ được phẫu thuật cắt bỏ huyết khối để loại bỏ phần còn lại của cục máu đông gây đột quỵ – và gặp bác sĩ Salerian.

Tiến sĩ Salerian nói về một bệnh nhân đột quỵ não không điển hình có khả năng xấu, thường dẫn đến tàn phế vĩnh viễn hoặc tử vong, bác sĩ Salerian nói về bệnh nhân đột quỵ không điển hình – một người tập thể dục ở độ tuổi 40 đầu. Trong trường hợp của Ginger, cô đã đến phòng cấp cứu trong vòng chưa đầy một giờ sau khi cơn đột quỵ của cô bắt đầu và nhận được thuốc tPA làm tan cục máu đông với 30 phút đến ER.

Khi bác sĩ Salerian nói với Duease rằng cô ấy đã được xuất viện về nhà, một trong những câu hỏi đầu tiên của cô ấy là, Khi nào tôi có thể bắt đầu làm việc trở lại?

Quy mô quốc gia và mối quan hệ đối tác giữa các bệnh viện liên kết như Garden Park và Tulane giúp mang lại kết quả tích cực cho những bệnh nhân như Duease, người sống sót sau một cơn đột quỵ mà hầu như không có hậu quả.

Ba tháng sau khi bị đột quỵ, Duease đang tập luyện 5-6 lần một tuần và tập luyện cho cuộc đua tiếp theo.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng tôi đã thực hiện Cuộc đua Spartan vào tháng 2 để thử và đủ điều kiện tham gia chương trình truyền hình American Ninja Warrior, cô nói.

Hãy tưởng tượng rằng – một người sống sót sau đột quỵ không chỉ chinh phục được chủng tộc Spartan, mà còn có thể chuyển sang tham gia vào một trong những khóa học vượt chướng ngại vật phức tạp và thách thức nhất mọi thời đại trên American Ninja Warrior.

Tiến sĩ Ginger đã là một người chiến thắng và là một chiến binh trong mắt chúng ta, tiến sĩ Salerian nói.

Truy cập vào đây để biết thêm thông tin về sự hợp tác của Trung tâm Y tế Garden Park với mạng lưới teleConsulting của Tulane Expert.

Trung tâm y tế Tulane đã tổ chức sự kiện Great Save Save lần đầu tiên, nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ điện thoại và tái hợp Ginger Duease với những người chăm sóc của cô từ Trung tâm y tế Tulane và Garden Park.

Trung tâm y tế Tulane và Trung tâm y tế Garden Park là các chi nhánh của HCA Health.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute